Hướng dẫn phương pháp làm cho món bánh nếp nhân đậu xanhdừadìu dịu, giản dị và đơn giản siêu ngon miệng:

Ngày nhỏ thì món bánh nếp nhân đỗ xanh là món "tủ" của chính bản thân mình. Sáng ra, thay dòng bánh nếp nóng sốt vừa thổi vừa nạp năng lượng sao mà lại vừa thơm vừa ngon cho vậy. Món bánh này giản dị và đơn giản vậy thôi tuy nhiên Khi ăn uống rất dễ xay, món bánh dìu dịu, phù hợp túi tiền, khôn xiết cân xứng mang đến ăn sáng. Lớp vỏ ko kể vừa mượt vừa dẻo, phần nhân làm cho bởi đậu xanh bùi bùi, mập mập, rất có thể làm cho nhân mặn hoặc nhân ngọt tùy ý ưa thích, thêm chút dừa vụn nữa, cứ đọng Điện thoại tư vấn là thơm ngon lắm lắm. Tự làm cho bánh nếp tận nơi không hề cạnh tranh đâu các cô gái ạ. Thỉnh thoảng bản thân vẫn trường đoản cú có tác dụng để dành riêng ở trong tủ rét mướt và cho những người thân, những lần măm chỉ việc hấp lại (hoặc quaylò vi sóng) là gồm ngay lập tức bánh mềm, nóng giãy. Trong bài viết ngày từ bây giờ, bản thân sẽ chia sẻ cụ thể bí quyết làm món bánh nếp nhân đậu xanh dừa rất vừa thơm vừa ngon, đơn giản dễ dàng, đảm bảo an toàn thành công xuất sắc ngay trường đoản cú lần thứ nhất ý, các cô gái cùng tham khảo nhé

*

Các nguyên liệu nên chuẩn bị:

500 gram bột nếp150 gram đậu xanh100 grammặt đường nâu50 gram dừa bào (hoặc sửa chữa thay thế bởi vụn dừa)2 thìa dầu ănLáchuốiđể gói

Phần thực hiện:

Bước 1:Các bước làm bánhnếp nhân đậu xanh khá là dễ dàng thôi, trước tiên là công đoạn nhào bột nhé: các nàng lấy trộn 500 gram bột nếp cùng với nước ấm (khoảng chừng 40 độ C là vừa nhé), trộn bột với nước ấm theo Tỷ Lệ 1:1, Tức là tại chỗ này chúng bản thân có tầm khoảng 500 gram bột vẫn nhào với khoảng 500 ml nước nóng là vừa vặn

*

Trộn đều tất cả hổn hợp bột cho đến khi không bám tay thì nếm nếm thêm vào bột 1 thìa dầu ăn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột nếp nhân đậu xanh

*

Bước 2:Đậu xanh các cô gái rước ngâm nước khoảng chừng 3 giờ đồng hồ, tiếp đến đem đậu xanh đi hấp cho chín, cần sử dụng thìa miết và tán nhuyễn đỗ xanh nhé. Cho đậu xanh vào trong chảo, thêm 100 gram con đường nâu, 1 chút nước vào xào đến đỗ xanh bao gồm độ sền quánh (trường hợp ưa thích nạp năng lượng nhân tất cả vị mặn, các nàng hoàn toàn có thể sửa chữa mặt đường bởi 1 thìa nhỏ muối bột với công đoạn cũng có tác dụng như Lúc mang đến đường nhé)

*

Sau đó mang lại vụn dừa vào xào thuộc nhằm nhân gồm độ bùi với to nhé

*

Bước 3:Đậu xanh sau khi xào xong, các nàng để nguội và cầm cố thành hầu như viên tròn nhỏ dại như quảtrứng gànhé

*

Bước 4:Tiếp cho là phần bọc vỏ vào nhân. Chia bột nếp thành số đông viên tất cả trọng lượng gấp rất nhiều lần nhân. bọc lại cho kín nhân nhé.

*

Cách 5:Dùng lá chuối cuộn lại nlỗi hình chiếc phễu rùi mang lại bánh vào (lá chuối trước khi gói các chị em cần quết qua lớp mỏng dính dầu ăn uống cho đến khi bánh chín thì tách sẽ dễ dàng hơn đó)

*

Dùng dây bọc lại. Chuẩn bị xửng hấp, đặt bánh lên xửng, bên dưới nồi đổ nước với hấp chừng 1/2 tiếng là bánh chín.

*

Món bánh nếp nhân đỗ xanh ngon tốt của bọn chúng mình đã chấm dứt rùi.

Xem thêm: Cách Vào Web Đen Bị Chặn Trên Iphone, Android Và Máy Tính, Cách Vào Web Bị Chặn Trên Iphone

Thỉnh phảng phất, các nàng hãy từ bỏ tay làm cho món bánh "thân thương" này dành riêng Tặng những người dân bản thân iu quý nhé, đảm bảo an toàn cả nhà sẽ rất thích hợp đến nhưng xem. Cách thức làm món bánh nếp nhân đậu xanh tương đối đơn giản dễ dàng, vật liệu cũng khá dễ tìm kiếm, còn do dự gì nữa nhỉ? Chúc các nàng thành công xuất sắc cùng ngon miệng nhé

Điện Máy Đại Nam cung cấp lu con quay vịt, lò quay vịt, tủ trưng bày bánh, nhà bếp cừu nhúng, đồ vật bọc màng thực phẩm, thiết bị teo màng