Baekseolgi còn gọi là bánh gạo hấp. Đây là các loại bánh được xem nhỏng biểu tượng cho việc linh nghiệm, bởi vậy, phần đa fan chỉ dùng bánh Baekseolgi cùng với người thân chứ đọng chưa hẳn đồng đội và láng giềng. Cách chế biến món bánh này hết sức đơn giản dễ dàng. Dưới đây, nguthan.vn đang khuyên bảo chúng ta phương pháp làm bánh Baekseolgi Hàn Quốc!

*

Nguyên vật liệu có tác dụng bánh Baekseolgi Hàn Quốc

Các nguyên liệu làm bánh Baekseolgi Hàn Quốc

– 10 lon (khoảng 400 gram) bột gạo tẻ, rây mịn (có thể trường đoản cú làm cho hoặc cài sẵn)

– 10 ml nước thanh lọc sạch

– ½ lon (khoảng tầm đôi mươi gram) đường cát trắng

Nguyên liệu tô điểm bánh

– Các các loại hạt khô như: Hạt dẻ, trái óc chó, táo khuyết tàu

Nguyên liệu tạo thành màu mang đến bánh

– ½ teaspoon (3 ml) bột trái anh đào

– ½ teaspoon (3 ml) bột ca cao

– Bên cạnh đó rất có thể áp dụng bột trà soát xanh, bột dành dành…

Dụng gắng cần dùng làm bánh Baekseolgi Hàn Quốc

– Bát tô sạch


– Khăn uống vải sạch mát, ẩm

– Máy xay thực phẩm

– Khuôn làm bánh

– Tnóng rây inox

– Muôi gỗ

– Nồi hấp

Cách làm bánh Baekseolgi Hàn Quốc

Cách 1:

– Gạo tẻ chọn loại ngon, vo sạch rồi bỏ vào nước dìm trong 1 ngày cho gạo nnghỉ ngơi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gạo hấp hàn quốc

*

 – Sau kia vớt ra rá để thiệt ráo nước rồi bỏ vào vật dụng xay thực phẩm để xay. Xay đi xay lại 1 vài ba lần đến bột thiệt mịn. quý khách có thể sử dụng tnóng thanh lọc inox nhằm rây bột lại lần tiếp nữa.

*

*

*

Bước 2:

– Đong mang 10 cốc (khoảng chừng 400 gram) bột gạo tẻ cho vào trong 1 chén bát đánh khổng lồ, rồi cho 10 ml (khoảng chừng 2 thìa) nước sạch mát vào bát, đảo thật đông đảo thủ công bằng tay rồi sử dụng tấm rây inox và rây bột lại lần nữa.

*

– Muốn nắn bánh được nấu chín thì bột gạo buộc phải tất cả một độ ẩm một mực. lúc bột gạo được rây kết thúc, ta vắt demo rứa bột. Nếu bột bngơi nghỉ rời ra khỏi thì bánh hấp sẽ không chín, cầm cố bột trong tay đầy đủ độ xốp không bị bnghỉ ngơi tránh, kết dính dịu cùng in được lốt ngón tay là bột vẫn đủ tiêu chuẩn chỉnh về nhiệt độ cùng bánh hấp sau đây vẫn đạt unique cao nhất.

Bước 3: Sau Khi sẵn sàng hoàn thành bột gạo đã có được sàng mịn theo định lượng, ta mang đến nửa lon (khoảng chừng đôi mươi gram) con đường cát trắng xóa vào, hòn đảo thật đông đảo rồi lại rây lại.

Bước 4: Sử dụng bột trái anh đào với bột ca cao nhằm sinh sản thêm màu sắc đến bánh. Trộn gần như 1 thìa cafe bột quả anh đào với một cốc bột gạo tẻ vẫn rây mịn và vốn dĩ bột trái anh đào đang ngọt, cần ta ko buộc phải nêm thêm đường. Đối với bột ca cao ta cũng có tác dụng điều này (Cách này tuỳ thích).

*

Cách 5: Chuẩn bị miếng vải sạch mát dấp nước cầm thô rồi trải vào phần trong của nồi hấp. Sử dụng những loại khuôn tùy ý để làm bánh gạo hấp với sử dụng tay nhằm dàn bột làm sao cho thật những, ko được ấn tay Lúc dàn bột.

Bước 6: Cho 1 lsố lượng nước vào phần lòng nồi hấp với lúc nước sôi lên rồi thì bắt đầu hấp bánh. Trước Khi đậy nắp vung nồi hấp, nhớ che 1 miếng vải vóc dấp nước lạnh cụ khô lên phương diện bánh. Chúng ta cần lưu ý là không được nhằm khá nước phì ra ngoài tại vị trí tiếp gần cạnh giữa nhị tầng của nồi hấp. Nếu khá nước bị phì ra phía bên ngoài, không lên đầy đủ được tầng trên của trõ hấp thì bột bánh sẽ nơi chín địa điểm sinh sống.

Bước 7: Hấp bánh ở tại mức lửa to lớn trong vòng 25 phút rồi tắt phòng bếp cùng nhanh hao tay mngơi nghỉ ngay nắp vung nồi hấp, rồi nhấc bánh ra khỏi nồi cùng nhằm nguội.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Cắt Ghép Ảnh Trên Iphone Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Bước 8: Trang trí bánh với táo bị cắn tàu thô, vài ba mảnh phân tử dẻ tuyệt hạt óc chó nhằm tạo thêm mùi vị cùng cảm quan cho bánh gạo hấp.