Cách làm bánh kem rau câu với đủ loại trái cây 3D mới lạ, nhiều màu sắc rất phù hợp cho các buổi sinh nhật cho các thành viên trong gia đình. Chúng còn ý nghĩa hơn khi được chính người thân trong gia đình tự tay làm nữa đó. Nếu muốn tạo bất ngờ và có được chiếc bánh nhiều kem, ngọt mà không ngấy, bạn hãy học ngay công thức làm bánh kem thạch rau câu nguthan.vn chia sẻ dưới đây!


1. Hướng dẫn làm bánh kem từ bột rau câu trái cây đơn giản1.2. Hướng dẫn cách làm bánh kem thạch rau câu trái cây tại nhà2. Cách làm bánh kem thạch rau câu tạo hình 3D2.2. Cách làm bánh kem rau câu 3D3. Cách làm bánh kem rau câu nhân flan3.2. Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

Cách làm bánh kem rau câu không khó, tuy nhiên chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Dưới đây là 3 công thức làm bánh kem rau câu bạn có thể tham khảo và thực hiện chúng trong ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình mình!

1. Hướng dẫn làm bánh kem từ bột rau câu trái cây đơn giản

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

Bột rau câu (bột agar)Nước lọc: 250 mlĐường kính trắng: 50 gramKem tươi: 200 mlVani dạng ống: 10 mlTrái cây tùy sở thích: táo, nho, dâu,…Cốt bánh, khuôn làm bánh rau câu với đường kính khoảng 20 cm
*
Nguyên liệu cơ bản thực hiện món bánh kem thạch rau câu. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh kem thạch rau câu trái cây tại nhà

1.2.1. Nấu phần rau câu trái câyHòa bột rau câu, đường kính, nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Cho nồi lên bếp và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp này sôi, bạn cho thêm 250 ml nước vào khuấy đều tay cho nguyên liệu hòa với nhau và tắt bếp. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu cùng với đường kính và nước cốt dừa.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sinh nhật rau câu 3d

*
Thực hiện làm bột rau câu với bột rau câu, đường, nước cốt dừa và 250 ml. Ảnh: InternetĐổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 5 phút cho bánh đông lại. Trái cây rửa sạch, cắt lát.Xếp trái cây đã làm sạch lên khuôn vừa cho vào tủ lạnh. Đổ thêm 1 lớp rau câu cho ngập hẳn trái cây rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
*
Đổ thạch đã đun vào trái cây. Ảnh: InternetCho phần kem tươi trộn cùng vani, đánh bông mịn phần kem rồi cho đường vào hỗn hợp. Tiếp tục đánh cho tới khi kem cứng lại, bám chắc vào que đánh thì ngưng.
*
Thực hiện đánh kem tươi với vani. Ảnh: Internet


1.2.2. Cách trang trí bánh kem rau câu tự làm đẹp mắtCho bánh lên khay tròn hoặc đĩa tròn, phủ kem tươi xung quanh bề mặt bánh.Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, bỏ khuôn và xếp chồng lên cốt bánh gato.
*
Cho rau câu vào khay, phủ bánh kem và thêm trái cây trên bề mặt bánh. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh kem thạch rau câu tạo hình 3D

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món bánh kem thạch rau câu 3D, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm:

Đường kính: 150 gramBột thạch rau câu: 10 gramSữa tươi không đường: 1.4 mlSiro màu hoặc màu thực phẩm 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 mlỐng hút: 1 chiếcKim tiêm y tế: 1 chiếc
*
Nguyên liệu thực hiện món bánh kem rau câu 3D. Ảnh: BeeMart

2.2. Cách làm bánh kem rau câu 3D

2.2.1. Làm thạch rau câuLàm thạch trong: Trộn 7 gram bột rau câu cùng 150 gram đường, 800 ml nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi, bạn loại bỏ bọt, khuấy đều tay sao cho thạch không bị cháy hay khê. Đun nhỏ lửa tới khi thạch sánh đều và nước thạch trong thì tắt bếp. Để khoảng 3 phút cho thạch nguội tự nhiên. Sau thời gian này, thạch nếu xuất hiện màng, bạn bỏ bớt đi rồi cho thạch vào bát ô tô để tạo khối. Thực hiện cho phần thạch đông này bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.
*
Đun nóng bột rau câu tạo lớp thạch trong. Ảnh: InternetLàm thạch màu: Giống như thạch trong, bạn thực hiện pha bột rau câu còn lại cùng đường và 300 ml nước lọc. Đun sôi hỗn hợp này tương tự như khi nấu thạch trong. Khi thạch đông, bạn múc thạch ra bát và đặt chúng trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông. Hòa siro màu vào từng bát khác nhau tạo màu thạch. Lưu ý luôn để thạch được ấm.
*
Thực hiện làm thạch màu, giữ thạch luôn được ấm. Ảnh: Internet


2.2.2. Cách tạo hình làm bánh kem thạch rau câu 3DCho phần thạch trong đổ ra khay tạo thành một khối cầu thạch. Dùng thìa nhỏ múc 1 thìa thạch phần đầu ra ngoài tạo hình cánh hoa. Cắt đoạn uống hút 4 cm rồi vát chéo. Dùng bơm kim tiêm hút thạch màu bơm đúng vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này bạn nên bơm vừa đủ.
*
Thực hiện trang trí hoa văn 3D với kim tiêm. Ảnh: InternetXiên đầu nhọn ống hút vào lỗ thạch vừa tạo. Khi xiên tới đâu, bạn thực hiện hút thạch màu, bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.Thực hiện liên tục tạo nên những cánh hoa tùy sở thích. Sau khi hoàn tất bơm, bạn dùng thạch lòng bơm đầy những phần thạch bị hõm. Lật ngược miếng thạch lại là bạn đã có được bánh kem thạch rau câu 3D hoàn hảo.
*
Bánh kem 3D hình hoa văn bắt mắt. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh flan rau câu gato thường gồm 2 phần rau câu và nhân bánh flan. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản dưới đây:

Bột rau câu (bột agar): 10 gramĐường kính: 50 gramNước cốt dừa: 250 mlSữa tươi không đường: 250 mlTrứng gà: 5 quảWhipping cream: 200 mlSữa tươi: 200 mlSữa đặc: 400 mlChiết xuất vani: 10 mlCafé đen nguyên chất: 35 gramĐường: 8 gramTrái cây tươi để trang trí: tùy sở thích
*
Nguyên liệu cơ bản thực hiện làm bánh rau câu flan. Ảnh: Internet


3.2. Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

3.2.1. Làm nhân flan cho bánh kemCho phần cafe nguyên chất đun cùng 20ml nước ấm, khuấy đều đến khi hòa tan. Cho một chiếc nồi sạch lên bếp, cho sữa tươi vào đun tới khi sữa ấm lên thì tắt bếp. Cho hỗn hợp whipping cream đường, sữa đặc, vani cùng với café khuấy đều tay. Khuấy tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì dừng lại.Sử dụng bát lớn, đập trứng, cho thêm chút hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn đánh bông lên. Cho phần hỗn hợp còn lại vào tô và thực hiện khuấy đều. Sử dụng rây lọc qua hỗn hợp này nhằm loại bỏ cặn trứng.Rót hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh flan, xếp đều trên xửng hấp. Mang hấp với lửa nhỏ trong thời gian 20 phút là flan sẽ chín.
*
Thực hiện làm bánh flan và hấp trong thời gian 20 phút. Ảnh: Internet3.2.2. Cách làm thạch rau câu nhân flan cho bánh kemSử dụng 1 chiếc nồi nhỏ, đun bột rau câu với đường, nước cốt dừa. Lưu ý đun với lửa vừa, khi đun khuấy thật đều tay. Khi hỗn hợp này sôi, bạn cho thêm vào nồi 250ml và khuấy tới khi hỗn hợp quyện với nhau. Tránh đun sôi quá vì chúng khiến các chất dinh dưỡng trong sữa bị mất đi.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Bán Nguyên Liệu Pha Chế Tại Hà Nội Uy Tín, Nguyên Liệu Pha Chế Hà Nội Giá Sỉ

*
Thực hiện đun thạch rau câu với nước cốt dừa. Ảnh: InternetChờ hỗn hợp nguội bớt, bạn đổ chúng vào khuôn bánh rau câu. Lưu ý đổ 1 lượng rau câu vào trước, sau đó đặt bánh flan vào giữa. Tiếp tục đổ vào khuôn phần rau câu còn lại và bảo trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.
*
Thành phẩm bánh kem câu nhân bánh flan mừng sinh nhật đẹp mắt. Ảnh: Internet

Cách làm bánh kem rau câu đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Vào dịp sinh nhật hoặc cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món bánh kem này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn không gây ngấy như bánh kem thông thường, thậm chí chúng còn mát lạnh và cực kỳ dễ ăn nữa đó!