Bánh trung thu chay không chỉ có là món bánh thanh khô đạm thích hợp hợp với những người dân dùng đồ chay tốt ăn kị, bạn bị tè đường nhưng còn là món bánh dễ dàng giúp bạn chuyển đổi mùi vị cho cả mái ấm gia đình. Cùng Bếp Trưởng Á Âu mày mò phương pháp làm cho bánh trung thu chay thập cẩm khôn cùng ngon sau đây với bắt tay vào triển khai ngay nhé!

Nếu bạn thích ăn những món cxuất xắc giỏi đang triển khai chế độ nạp năng lượng kị thì việc hưởng thụ một loại bánh trung thu ctuyệt nhân thập cđộ ẩm chắc chắn là đang là lưu ý tuyệt đối hoàn hảo duy nhất. So cùng với bánh nướng truyền thống cuội nguồn thì bí quyết làm cho bánh trung thu cùng với mùi vị cxuất xắc dễ dàng sản xuất rộng nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nướng chay

*
*
Bánh trung thu ctốt nhân thập cđộ ẩm (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu làm bánh đa phần trường đoản cú những một số loại phân tử tự nhiên với nhiều tác dụng xuất sắc mang lại sức khỏe, đôi khi với tiêu chí giảm lượng con đường với các chất chất phệ đã tạo nên món bánh trsinh hoạt yêu cầu thanh đạm, dễ dàng trải nghiệm rộng. Cùng coi bí quyết được lý giải dưới đây với bắt tay vào tiến hành ngay nhé, chắc chắn rằng sau vài bước làm cho đơn giản các bạn sẽ có ngay lập tức những món ngón chiêu đãi xuất xắc biến hóa khẩu vị cho tất cả đơn vị đấy!


Nội Dung


ẨnHiện
1 Nguyên ổn liệu2 Các bước thực hiện2.1 Làm phần nhân bánh

Nguim liệu

Làm nhân bánh

Nnóng đông cô: 50gSườn non chay: 50gĐậu phộng: 100gĐậu xanh: 100gPhô mai mozzarella: 50gHạt điều: 30gMè: 100gHạt dưa: 100gMứt bí: 100gMứt hạt sen: 100gMứt gừng đỏ: 50gMứt chanh: 50gHạt điều: 100gLá chanh: 10 láTrứng muối chayNước đường: 100gNước xốt dầu hàoDầu hào chay: 50gNước tương: 3 muỗngRượu mai quế lộ: 50ml

Làm vỏ bánh

Bột mì: 500gBaking soda: ¼ muỗngNước tro tàu: 1 muỗngMàu dừa: ½ muỗngNước đường: 360gBơ đậu phộng: 2 muỗngDầu: 80g

Các bước thực hiện

Làm phần nhân bánh

Sơ chế những nguim liệu

Ngâm nnóng đông cô vào nước sôi trong vòng 1 tiếng rồi sả lại qua nước sạch những lần. Cắt cho phần chân nấm, cắt bé dại thành hình phân tử lựu, ráng thô. Sườn non ngâm trong nước cho mềm, xé sợi rồi giảm hình hạt lựu.

*
*
Ngâm sườn non ctốt cho mềm đi rồi cắt hình phân tử lựu (Ảnh: Internet)

Đậu phộng nấu cho chín, mtrần cho vào chảo rang thơm. Mứt túng bấn, mứt phân tử sen thái thành hình hạt lựu, mứt gừng cắt sợi, phân tử điều giã bé dại. Lá chanh cắt thành gai nhuyễn (lưu ý dồn phần gân lá).

Làm nhân

Phần nước trộn nhân: Cho con đường, nước tương, dầu hào, rượu mai quế lộ, dầu ăn uống, dầu mè cổ, gia vị bột ngọt cùng tiêu vào chén bát bé dại rồi khuấy các tạo thành các thành phần hỗn hợp hòa quyện cùng nhau.

Phi thơm hành, mang lại sườn non ctốt vào xào cho đến lúc ráo. Cho tiếp nnóng đông cô và đậu phộng vào hòn đảo phần đa, đổ phần nước trộn nhân đang làm cho vào đảo thường xuyên cho đến khi nhân bánh thnóng phần lớn rồi đổ ra âu. Cho thêm 50g mặt đường xay vào trộn các thuộc 100 – 150g bột bánh dẻo để sở hữu độ dính nối.

Làm trứng muối hạt chay

Cho đậu xanh vào hấp cho chín rồi xay nhuyễn, đổ vào chảo chống dính sên mang đến cô đặc lại. Rắc phần đa thêm chút muối hạt, con đường vào rồi sên tiếp. Tắt bếp, cho thêm phô mai vào đảo gần như, đợi cho phô mai tan tung nhằm sinh sản color cam của trứng, thêm phân tử điều giã vụn rồi trộn lên cho các. Chia nhỏ thành viên khoảng 15g.

*
*
Dùng đậu xanh nhằm thay thế nhân trứng muối (Ảnh: Internet)

Làm phần vỏ bánh

Bột mì bỏ vô rây qua đến mịn, trộn cùng với baking soda vào âu, nêm thêm nước đường, dầu ăn uống, bơ hạt đậu phộng cùng nước tro tàu vẫn chuẩn bị vào trộn đều thêm một lần tiếp nữa. Để yên ổn mang lại bột nghỉ ngơi trong vòng 30 phút.

Rắc bột khô lên phương diện phẳng để gia công bột áo, cho phần bột vừa trộn lên nhào cho tới khi phần lớn mịn. Chia bột bánh thành viên tròn khoảng tầm 35g.

Tạo hình bánh

Dùng cây cán bột cán mỏng tanh bột rồi cho nhân bánh vào giữa, khôn khéo cần sử dụng tay túm phần bột lại làm sao để cho nhân bánh cùng vỏ bám lập tức với nhau và vỏ bánh bao trọn nhân. Vo tròn viên bánh thêm 1 đợt nữa.

*
*
Cán mỏng manh bột rồi đến nhân bánh vào giữa (Ảnh: Internet)

Đóng bánh

Cho một ít bột thô vào khuôn bánh rồi mang đến viên bánh đang làm cho vào khuôn, dùng tay ép chặt nhằm bánh được tạo nên hình bắt mắt. Lưu ý: lúc ấn phải nhằm lực phần đa tay nhằm bánh giành được khía cạnh bánh rất đẹp và đồng những Lúc ra hình.

Xem thêm: Lời Bài Hát Không Thể Yêu Ai Được Nữa, Không Thể Yêu Ai Được Nữa

Bí quyết nướng bánh trung thu chay

Xếp bánh lên ktốt nướng lót giấy sáp, mang đến bánh vào nướng khoảng tầm 7 – 10 phút ở 200 độ C nhằm bánh chín rồi mang ra nhằm nguội. Ttận hưởng thức Lúc bánh nguội sẽ sở hữu được mùi vị thơm ngon hơn. Bánh không tồn tại hóa học bảo vệ, vì vậy chúng ta nên hưởng thụ vào 2 – 3 ngày.

*
*
Bánh sau khoản thời gian nướng đề xuất trải nghiệm trong khoảng 2 – 3 ngày (Ảnh: Internet)

Vậy là sau vài ba quy trình đơn giản và dễ dàng chúng ta đã bao gồm ngay món bánh thiệt thơm và ngon chiêu đãi cả gia đình, mong muốn với giải pháp làm cho bánh trung thu chay nhân thập cđộ ẩm này các bạn sẽ làm thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể bài viết liên quan công thức làm bánh trung thu dẻo ctuyệt để biến đổi hương vị nhé. Chúc các bạn thành công!