Với đều nguyên liệu đơn giản dễ dàng, dễ dàng kiếm tìm như: Măng, ớt, tỏi, quả mắc mật tươi… là các bạn đã sở hữu thể tạo nên được một món tiêu hóa, này cũng là 1 đặc sản của thức giấc Thành Phố Lạng Sơn, được rất nhiều người hâm mộ rồi đấy. Để gồm một hũ măng ớt thực thụ ngon thì các bạn phải biết cách làm. Sau đây nguthan.vn xin share cùng với chúng ta giải pháp ngâm măng tỏi ớt Lạng Sơn bởi thiết yếu người TP. Lạng Sơn chỉ dẫn. Cùng theo dõi và quan sát bài viết sau để thấy người TP. Lạng Sơn bao gồm mẹo gì nhưng mà rất có thể tạo nên sự những món ngón đặc biệt khét tiếng này chúng ta nhé.quý khách hàng đang xem: Cách làm măng ngâm dnóng ớt lạng ta sơn

Các nguyên liệu để triển khai món măng tỏi ớt Tỉnh Lạng Sơn ngâm

Măng củ tươi 1kgỚt tươi 100grTỏi 100grGiấm gạo 300mlQuả tắc mậtGia vị: Đường, muối

Cách chọn nguyên vật liệu trong giải pháp dìm măng tỏi ớt Lạng Sơn

Măng các các bạn nên chọn mọi củ to tuy thế ngắn thêm, không già vượt, măng tươi không bị héo, bề mặt măng ko có đbé, vỏ mỏng. Nếu thấy măng bao gồm màu trắng, tiến thưởng phi lý với có mùi hôi thì bạn không nên mua nhé vị chính là măng hỏng hoặc kém nhẹm unique.

Bạn đang xem: Cách làm măng ngâm dấm ớt lạng sơn


*

Ớt có nhiều loại ớt khác nhau bạn phải lựa chọn hầu như trái ớt tươi, cùng giòn, gồm kích thước nhỏ tuổi hoặc vừa phải. Ớt to lớn hay có nhiều xơ, mùi vị không được đậm đà.


*

Quả mắc mật các bạn hãy lựa chọn quả mắc mật chín, lớn tròn cùng căng mọng.

Chi tiết biện pháp ngâm măng tỏi ớt Lạng Sơn

Cách 1

Măng download về bạn bóc tách lớp vỏ xung quanh, gọt bớt phần già rồi rửa sạch mát với thái mỏng tanh hoặc thái sợi chỉ ngắn.

Loading...

Đun sôi một nồi nước cùng mang đến một chút muối bột vào. Đổ măng vào nai lưng sơ cho măng đỡ chát cùng đắng rồi đổ ra rổ mang đến măng nguội và ráo nước.


*

Tỏi bóc tách vỏ cắt lát mỏng.

Quả mắc mật nhằm nguyên quả cọ sạch sẽ, để róc nước.


*

Bước 2

Sau khi sơ chế hoàn thành vật liệu, các bạn cho cùng với bước hết sức quan trọng vào giải pháp ngâm măng tỏi ớt Lạng Sơn nhưng bọn chúng mình chia sẻ đó là pha các thành phần hỗn hợp dìm măng.Cách thức làm như sau: Quý khách hàng mang 1 chén to cùng bỏ vào đó: 300ml dnóng + 1 thìa muối + 2 thìa mặt đường quấy tan.


*

Tiếp mang lại bạn cho măng, tỏi, ớt, mắc mật vào lọ chất thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp dấm vừa trộn vào nhằm măng chìm trong dnóng. Cuối thuộc chúng ta bít kín nắp lại cùng nhằm vị trí thông thoáng khoảng tầm một tuần sau là bạn đã có món măng ớt ngon sử dụng rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghép 2 Trang Word Thành 1 Trang Trong Word, Cách Gộp Văn Bản Trong Word, Ghép Nhiều File


Đây là món nạp năng lượng có sự phối hợp giữa vị chua của dnóng măng, vị cay của ớt cùng hương thơm thơm của trái mắc mật. Món măng tỏi ớt Lạng Sơn có thể được dùng trong các bữa sớm cùng với các món canh bún, mỳ tôm hoặc có thể sử dụng vào bữa cơm mái ấm gia đình mỗi ngày cũng tương đối tốt đấy nhé.

Chúc những bạn sẽ thành công xuất sắc với biện pháp ngâm măng tỏi ớt Lạng Sơn mà lại nguthan.vn vừa chia sẻ!