Trái cây hệt như cóc, ổi, xoài,... mong thêm phần thơm ngon thì muối chnóng là 1 chọn lựa tuyệt đối. Hôm ni Điện sản phẩm XANH vẫn vào nhà bếp mách nhau bạn 2 phương pháp muối hạt chấm hoa quả cực kỳ ngon là muối hạt xí muội với muối hạt ớt rang cực đơn giản dễ dàng và dễ có tác dụng.

Bạn đang xem: Cách làm muối ớt ngon tại nhà


Muối xí muội

Các nguyên liệu có tác dụng Muối xí muội Cho 4 người

Muối 45 gr Xí muội 20 gr (ô mai) Nkhao khát ngâm đôi mươi ml Bột đinh mùi hương 10 gr Bột cam thảo 10 gr Đường white 35 gr

Hình ngulặng liệu

Cắt xí muội

Cắt bé dại tiếp nối xay nhuyễn giết xí muội. Cho vào một cái chén cùng thêm nước mong ngâm vào trộn đa số.

Rang muối

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại muối bột vào hòn đảo phần đông mang đến lạnh, tiếp đến cho phần bột đinh mùi hương và bột cam thảo vào đảo những trong 5 phút ít rồi cho chỗ xí muội dìm nước mơ vào trộn đông đảo.Cuối thuộc cho mặt đường vào nkhô cứng tay đảo mọi để tránh sự cố đường bị cháy. Đảo cho đến Lúc hỗn hợp khô thì tắt phòng bếp đã cho ra dĩa với nhằm nguội là rất có thể cần sử dụng được.

Thành phẩm

Muối xí muội vừa đủ mùi vị mặn, ngot, chua hòa quyện lại cùng nhau cùng hương thơm thơm xí muội tuyệt đối chnóng cùng với hoa trái trong những ngày hnai lưng thì ko gì giỏi rộng. Muối rang ngừng chỉ cần cho vô hũ bít kín là bất cứ thời điểm nào cũng rất có thể dùng làm chnóng hoa trái.

Các nguyên liệu làm cho Muối ớt rang Cho 4 người

Ớt xiêm 10 trái Ớt sừng 1 trái Muối hột 250 gr Đường white 2 muỗng coffe Bột ngọt 1.5 thìa coffe

Sơ chế các nguim liệu

Ớt xiêm giảm nhỏ tuổi vứt hạt, phải lựa đa số trái ớt xanh để muối thơm cùng ngon hơn. Ớt sừng giảm nhỏ dại vứt phân tử.

Giã muối bột cùng ớt

Cho muối, ớt, con đường với bột ngọt vào cối với dùng giã nhuyễn cho các vật liệu trộn đều với nhau.

Rang muối

Bắc chảo lên bếp tiếp nối cho phần muối hạt ớt đã xay nát vào rang khô, hòn đảo nhanh khô và phần đa tay để phần ớt và đường không biến thành cháy khét.Rang tầm 5 phút ít Khi muối bước đầu khô thì mang lại tất cả hổn hợp vào cối giã một đợt tiếp nhữa rồi cho lại vào trong chảo rang tiếp cho tới lúc muối hạt được khô với tơi ra.
Lưu ý: Bước này mùi hương ớt xộc lên tương đối dũng mạnh có thể bị cay đôi mắt cùng mũi do đó Lúc thực hiện hãy thứ cho khách hàng một chiếc khẩu trang chống bụi.

Thành phẩm

Muối ớt rang bao gồm màu sắc cam đẹp mắt xen lẫn vài hạt ớt và thịt ớt đỏ. Vị cay nồng cùng với độ mặn kết phù hợp với những các loại trái cây chua thì không gì có thể hoàn hảo và tuyệt vời nhất rộng. Muối rang ngừng thì để nguội cùng nkhô giòn tay bỏ vào hũ bịt kín đáo là hoàn toàn có thể lấy đi khắp nơi.

Để giữ muối hạt xí muội được lâu chúng ta cũng có thể áp dụng giải pháp sau:

Cắt xí muội (ô mai) tiếp đến mang rang trên phòng bếp cho tới lúc thô rồi cho vô sản phẩm công nghệ xay và xay nhuyễn. Cđọng làm tiếp tục điều này cho đến khi xí muội thành dạng bột mịn.Lấy bột xí muội rước rang với muối bột cùng các nguyên liệu khác thì bạn đã có một lọ muối bột chnóng trái cây thơm ngon cùng giữ được lâu hơn.

Mách nhỏ tuổi tuyệt kỹ làm cho muối hạt chấm hoa quả ngon:

Nên sử dụng muối bột phân tử đang ít mặn hơn chũm bởi muối bột tinc.Muối rang càng thô thì đã càng bảo vệ lâu hơn.Bảo quản muối vào hộp, lọ hoặc bịch kín để tách muối hạt tiếp xúc với khá nước bên phía ngoài làm cho muối hạt bị vón cục.
Trái cây phải gồm muối hạt chnóng bắt đầu tròn hương vị, hy vọng công thức muối xí muội với muối hạt ớt rang của Điện máy XANH sẽ giúp đỡ bạn giành được món chnóng thơm ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Skill Thiên Vương Vltk Mobile Từ A, Cách Tăng Điểm Thiên Vương Vltk Mobile

*Tham mê khảo hình hình ảnh và phương pháp trường đoản cú cooky.vn.
Hướng dẫn nấu khó khăn hiểu, ko làm được Công thức nấu ăn không ổn vị Thành phẩm không y hệt như nội dung bài viết Các nguyên liệu cần có chuẩn bị và Lúc nấu bếp không ổn, dư hoặc thiếu Nguyên vật liệu cực nhọc search, chần chừ sửa chữa thay thế bởi gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)