Ốc móng tay xào tỏi vừa thơm vừa ngon, dai dai cực kì lôi cuốn. Các bước làm ốc móng tay xào tỏi dễ dàng, tại nhà ko nặng nề.

Ốc móng tay là một trong các loại ốc biển cả tất cả phần thịt giòn, ngọt cùng hết sức nhiều bổ dưỡng. Ốc móng tay rất có thể hấp, luộc cùng ngon duy nhất là xào. Ốc móng tay xào tỏi là 1 trong trong những biện pháp làm ngon với dễ dàng. Bếp nguthan.vn lí giải bí quyết có tác dụng ốc móng tay xào tỏi ngon đơn giản và dễ dàng tốt nhất ai ăn đều thích.

Bạn đang xem: Cách làm ốc móng tay xào tỏi

1. Cách chọn và làm cho ốc móng tay

- Cách chọn ốc móng tay

Chọn ốc móng tay có màu tiến thưởng cát, lớp vỏ kế bên không biến thành va đập tốt sứt mẻ. Ngâm ốc vào nước khoảng tầm 1 giờ ốc tươi vẫn tự há miệng to. Ốc không tươi xuất xắc bị tiêu diệt sẽ sở hữu mùi hương tanh hôi.

- Các bước làm sạch sẽ ốc móng tay

Cách 1: Ngâm ốc móng tay vào nước vo gạo 1 - 2 giờ nhằm ốc nhả không còn sạn mèo. Rửa sạch mát lại là được.

Cách 2: Ngâm ốc vào thau nước làm cho bởi sắt kẽm kim loại. Sau 2 - 3h ốc đã nhả hết sạn cát. Rửa không bẩn lại là được.

Cách 3: Ngâm ốc móng tay vào nước muối hạt trộn loãng, tất cả thêm vài lát ớt dìm 3 giờ nhằm ốc nhả không còn bụi bẩn. Rửa sạch sẽ lại ốc là được.



*

Sau Khi có tác dụng sạch ốc móng tay chấm dứt những bạn cũng có thể có tác dụng ốc móng tay xào tỏi bằng các cách có tác dụng sau đây.

2. Ốc móng tay xào tỏi (cháy tỏi)

Nguim liệu:

- 500g ốc móng tay

- 10g tỏi

- 2 quả ớt

- 2 cây sả

- 20g dầu điều

- Vài lá rau răm

- Gia vị: Nước mắm, muối bột, tiêu, đường

Cách chế biến ốc móng tay xào tỏi ngon

Cách 1: Ốc móng tay làm cho sạch mát nlỗi cách có tác dụng trên. Sau đó cọ sạch mát ốc. Cho ốc móng tay vào nồi luộc sôi khoảng 1 phút (ốc mở không còn miệng) thì tắt nhà bếp, đổ ra nhằm ráo nước.

Làm không bẩn và luộc ốc

Cách 2: Tỏi băm nhuyễn. Sả, ớt rửa không bẩn giã nát. Rau răm nhặt rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn.


Cách 3: Bắc chảo lên nhà bếp, mang lại tỏi vào phi vàng với dầu ăn uống, tỏi quà giòn thì vớt tỏi ra nhằm chén riêng biệt.

Bước 4: Vẫn dùng chảo vừa phi tỏi, cho sả, ớt vào phi thơm, kế tiếp cho tiếp tục 20g nước điều đảo hầu như. Cho ốc móng tay vào hòn đảo nhanh khô tay, trong khi thấy ốc săn lại rồi nêm xíu nước mắm, hạt nêm agi ngon, tiêu cho vừa khéo nạp năng lượng. Cuối cùng đến một nửa lượng tỏi phi vào, hòn đảo đông đảo, tắt nhà bếp múc ra bát.

Hoàn thành

Múc ốc móng tay cháy tỏi ra đĩa, rắc một nửa tỏi phi lên, tô điểm thêm vài cọng rau răm và thưởng thức. Ốc móng tay xào tỏi thơm cùng gồm vị cay cay dịu. Thịt ốc dai hòa quấn vị thơm của tỏi, cay của ớt khôn xiết lôi kéo.

Ốc móng tay xào tỏi hay cháy tỏi siêu thơm ngon hấp dẫn

3. Ốc móng tay xào tỏi rau củ muống

Ngulặng liệu:

- 1kilogam ốc móng tay

- 500g rau củ muống

- 3 thìa coffe tỏi băm

- Dầu hào, dầu ăn uống, muối bột, hạt nêm, bột ngọt

Cách thức làm ốc móng tay xào tỏi rau muống

Cách 1: Ốc móng tay làm cho sạch mát như cách làm bên trên. Sau kia mang lại ốc móng tay vào luộc sôi khoảng chừng 2 phút ít. Vớt ốc ra cùng tách lấy riêng phần giết ốc để rời ra.

Ốc móng tay luộc rồi tách lấy giết thịt ốc riêng

Bước 2: Rau muống nhặt loại trừ phần lá, thân già rồi cọ sạch. Bắc nồi nước lên phòng bếp đun, cho vô nồi 1 xíu muối bột rồi canh cho nồi nước sôi. Lúc nước sôi mang lại rau muống vào hòn đảo nkhô giòn trong một phút. Sau kia vớt rau củ muống ra ngâm nước rét mang lại nguội trọn vẹn rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Rau muống nhặt cọ sạch mát rồi trụng sơ

Bước 3: Bắc chảo lên phòng bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn sâu vào đun nóng rồi cho 3 thìa cà phê tỏi vào phi thơm. Tỏi phi thơm thì mang lại ốc móng tay vào xào cùng với lửa bự, đảo nhanh khô tay khoảng chừng 2 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm agi ngon, 1 xíu bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, đảo hầu như 1 - 2 phút ít mang đến ốc ngấm các gia vị.

Cách 4: lúc ốc móng tay xào tỏi đang ngnóng gia vị, mang đến rau củ muống sẽ chần tái vào, hòn đảo phần đông tay và xào cùng với lửa béo. Xào rau khoảng 1 phút ít, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt nhà bếp.

Ốc móng tay xào tỏi rau xanh muống

Hoàn thành

Ốc móng tay xào tỏi rau muống giòn ngon, rau củ muống xanh mướt, giòn, thịt ốc ngọt và ngnóng đầy đủ gia vị, giòn thơm hấp dẫn.

Ốc móng tay giòn ngon, rau xanh muống xanh giòn

4. Ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên ổn liệu:

- 500g ốc móng tay

- 1 củ tỏi, 3 trái ớt

- 3 thìa bột canh bơ

- Dầu hào, tương ớt, dầu nạp năng lượng, muối hạt, gia vị hạt nêm, đường

Cách thức làm ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Ốc móng tay làm cho sạch sẽ Theo phong cách làm bên trên. Sau đó bỏ vào nổi nầm 2 phút ít thì tắt bếp. Vớt ốc móng tay ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi giã nát. Ớt giã nát.

Bước 3: Bắc chảo lên phòng bếp, bỏ vào thìa súp dầu nạp năng lượng nấu nóng rồi mang lại tỏi băm nhuyễn, ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi ớt đã thơm vàng phần lớn thì cho thêm tiếp 3 thìa súp bơ vào đun tung. Nêm vào 2 thìa cafe mặt đường, 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa bột canh dầu hào, 2 thìa súp tương ớt, khuấy hầu hết đun sôi để chiếm được tất cả hổn hợp sền đặc.

Cách 4: Sau Khi các thành phần hỗn hợp bơ tỏi ớt sệt lại thì đến ốc móng tay vào xào, hòn đảo thiệt hầu hết tay, xào khoảng 2 phút cùng với lửa vừa để ốc ngnóng đầy đủ hương liệu gia vị, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa khéo ăn uống rồi tắt nhà bếp.

Xem thêm: Cách Up Video Chất Lượng Cao Lên Youtube Không Bị Giảm Chất Lượng

Hoàn thành

Ốc móng tay xào bơ tỏi thơm thơm hương thơm tỏi, cay cay của ớt, giết mổ ốc giòn với đặc biệt khôn cùng mập ngậy ai ăn cũng thích.