Món canh khổ qua nhồi thịt sở hữu ý nghĩa suôn sẻ vào ẩm thực Việt. Không chỉ vậy, món ngon từng ngày này được nhiều gia đình yêu thích vì có tác dụng giải độc, giải nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua ngon, ít đắng. Bạn sẽ cần dùng vài bí quyết mà chúng tôi share trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khổ qua dồn thịt

Người miền Nam tin rằng, nếu đầu xuân năm mới ăn canh khổ qua, từng nào dòng khổ của năm cũ qua đi và ta đón đón năm mới với rất nhiều suôn sẻ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thổi nấu món canh này vào chiều 30 Tết, nhằm cả gia đình thưởng thức vào sáng mùng 1 là vô cùng thích hợp.

*
*
Món ăn từ khổ qua mang ý nghĩa tiễn gửi chuyện buồn, chào đón những điều tốt đẹp. (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
3 Các bước nấu

Cách nấu nướng canh khổ qua làm thịt bằm kháng ngán, giải nhiệt

Nguim liệu

1 kilogam khổ qua500 gram giết thăn100 gram nnóng mèo100 gram miến2 quả trứng vịt100 gram nnóng rơm5 củ hành tím1 củ tỏi lớn1/2 muỗng cafe tiêu xay50 gram hành láGia vị: dầu ăn, muối, gia vị bột ngọt, mặt đường.

*
*
Các ngulặng liệu cơ bản để nấu canh khổ qua. (Ảnh: Internet)

Các bước nấu

Sơ chế nguim liệu

Cắt nhì đầu Mướp đắng, rạch một nhường nhịn lâu năm bên trên thân, dùng dao tách nhẹ đường rạch ra, sau đó đem thìa cafe nạo bỏ hết phần hạt và ruột quả. Ngâm quả mướp đắng với nước muối bột pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Xả lại với ncầu sạch và để ráo.

Hành lá nhặt sạch, phần củ màu trắng tách ra để riêng biệt, phần lá hành rửa sạch. Trụng lá hành nkhô hanh qua nước sôi, vớt ra dìm vào nước rét để giữ màu.

Ngâm nnóng mèo (mộc nhĩ) cùng với nước nóng khoảng chừng 10 phút ít mang đến nấm nở ra. khi nnóng mèo nsinh hoạt, cắt vứt gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn.

Thịt thnạp năng lượng rửa sạch với ncầu muối loãng, xả lại với nước, để ráo. Dùng dao xắt mỏng.

Hành tím, tỏi bỏ vỏ và rửa sạch. Nấm rơm bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo.

Làm nhân dồn khổ qua

Cho giết mổ thăn uống, tỏi, hành tím, tiêu xanh, gia vị mì chính, một ít muối hạt vào cối xay giết mổ và xay nhuyễn.

Lấy tất cả hổn hợp giết thịt tự cối xay ra để vào sơn, thêm trứng vịt, nnóng mèo vào, dùng đũa trộn gần như tay.

Nấu sôi khoảng chừng 2 lsố lượng nước thanh lọc, mang đến quả khổ qua vào luộc vào giao động 2 phút. Vớt quả mướp đắng ra bỏ vô tô nước viên đá lạnh sẵn sàng sẵn. Cách này giúp khổ qua giòn lâu và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Cách nấu canh khổ qua

khi quả khổ qua nguội, dùng nuỗng xúc nhân nhồi tất cả hổn hợp nhân vào ruột trái. Dùng lá hành đã trụng cột lại để Lúc nấu nhân ko lòi ra ngoài.

Đổ 2 lít nmong lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Sau khi nước sôi, đến quả mướp đắng với nấm vào. khi nước dùng sôi đợt tiếp nhữa, căn vặn lửa nhỏ dại lại. Hầm trong vòng 1-2 giờ cho tới khi quả mướp đắng và nhân thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị lần cuối mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Viettel Trả Sau Viettel Nhanh, Đơn Giản

*
*
Dùng hành lá để cố định phần nhân dồn.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu canh ngon

Nếu hổ thẹn tốn thời hạn, bạn có thể cài giết thịt xay sẵn về chế biến.quý khách rất có thể thêm 1 ít mỡ heo vào phần thịt Lúc xay để tạo thêm độ béo đến nhân.Nếu muốn phần nhân mềm mịn hơn thì rất có thể xay làm thịt hai lần.Bí quyết nấu bếp canh quả khổ qua nhồi làm thịt ngon thu hút là chúng ta nấu khổ qua với ncầu dùng thịt hầm từ xương. Nếu không tồn tại, bạn cũng có thể dùng nước lọc, tuy thế đừng quên nêm chút ít hạt nêm từ thịt.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt khá đối chọi giản phải không nào. Món nạp năng lượng này không chỉ thanh đạm mà còn sản xuất nhiều lợi ích mang đến sức khỏe vì khổ qua là một thực phẩm bổ dưỡng. Nấu canh khổ qua thưởng thức và ngày cuối năm cũng rất ý nghĩa đó, thử làm ngay lập tức nhé! Đừng quên theo dõi nhằm update thêm đều món tiêu hóa dễ đun nấu khác các bạn nhé!