*
- Chè cổ để nguội múc ra chén thêm đá và thêm những cốt dừa ăn khôn cùng lớn ngậy với giòn non của nha đam. Ăn là quên lạnh luôn.


Bạn đang xem: Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Nắng lên đun nấu trà đỗ xanh bột lọc dẻo ngọt đãi cả gia đình
Độc đáo món trà đậu xanh bi mượt mà, long lanh, ai nạp năng lượng đều thích


Xem thêm: Cách Gỡ Internet Explorer Trong Win 7 Nhanh Tức Thì, Cách Gỡ Bỏ Internet Explorer Trong Win 7

Chè đỗ xanh nha đam mặt đường pkém luôn luôn là gạn lọc giải sức nóng số một của nhiều mái ấm gia đình Việt trong những ngày lạnh giá. Lần này, Shop chúng tôi đã ra mắt một món trà giải sức nóng new cũng có đậu xanh, nha đam cơ mà lại cần sử dụng đỗ xanh đãi vỏ, kết hợp nha đam và nước cốt dừa.

Nguyên liệu 

2 lá nha đam

200gr đậu xanh ko vỏ 

30gr bột sắn dây hoặc bột năng 

Đường pyếu hoặc con đường cat trắng 

Muối tinh 

Nước cốt dừa (tải hộp sẵn hoặc tự làm)

Cách làm  

Nha đam thái thành từng khúc bé dại, cần sử dụng dao gọt sạch sẽ phần vỏ bên phía ngoài. Nếu còn vỏ màu xanh lá cây bám mặc dù chỉ không nhiều thôi cũng gọt lại bởi vì phần xanh này đang khiến cho nha đam bị đắng.

Gọt theo lần lượt cho tới hết thì cọ lại các lần cho nha đam sạch nhớt với mủ. Vì nha đam dùng để làm làm bếp trà phải mình sẽ bỏ qua công đoạn dìm cùng với chanh với muối mình vẫn thường tạo nên món nha đam nấu nướng đường pnhát. Bước này những bạn sẽ bắt buộc rửa lại các lần nước cho đến lúc sạch nhớt cùng mủ thì thôi.

Mang nha đam ra thái thành hạt lựu nhỏ dại thường xuyên rửa lại các lần nước, vừa rửa vừa lấy tay bóp dìu dịu rời cho nha đam bị nát, rửa cho đến khi thấy sạch nhớt là được.

Cho khoảng 1,5l nước vào nồi hâm nóng, thả nha đam vào luộc cho đến khi nước sôi lại khoảng 10p thì vớt nha đam ra bát nước đá để nha đam được giòn hơn. Đợi nha đam nguội thường xuyên vớt nha đam ra một chiếc chén bát. Thêm vào kia vài muỗng canh đường để nha đam có vị ngọt ngon rộng khi ăn với chè, dìm điều này khoảng 20-30p cho ngấm con đường.

Đậu xanh vo thật sạch ngâm vào trong nước vào 2-3h. Cho đỗ xanh vào nồi đổ ngập nước hâm nóng, không bít vung nhằm tách Khi sôi bị trào, hớt bong bóng, thỉnh thoảng khuấy đông đảo. Đậu nhừ thì mang đến đường pnhát hoặc đường bờ cát trắng xóa (tuỳ theo sở trường ngọt nphân tử để gia bớt theo khẩu vị).

Thêm khoảng một nửa thìa cà phê muối tinc nhằm trà được đậm đà hơn.

Cho 30gr bột sắn dây hoặc bột năng ra bát, chế tạo chút nước khuấy mang lại tung bột rồi đổ rảnh rỗi vào trong nồi trà, vừa đổ vừa khuấy đầy đủ mang lại nồi trà được sánh theo nhu cầu. Đổ toàn bộ nha đam vào nồi chè cho sôi lại rồi tắt phòng bếp. khi ăn uống múc trà ra chén.

Thêm đá với nước dừa sánh mịn khôn cùng ngon. Cách thức làm nước cốt dừa: Cho 200ml nước dừa tươi vào trong nồi, thêm 50ml nước trắng, hâm nóng cốt dừa chế tạo 2-3 muống nêm canh mặt đường, 1 nhúm muối nhỏ để cốt dừa được đậm chất hơn. Cho 2 muỗng canh bột năng ra chén bát, hoà chút nước khuấy mang lại bột năng chảy rồi đổ vào nồi cốt dừa, hâm sôi nhỏ dại lửa mang đến sánh mịn rồi tắt nhà bếp.

Chtrằn để nguội múc ra chén thêm đá và thêm các cốt dừa ăn uống vô cùng mập ngậy cùng giòn mát của nha đam.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với trả lời phương pháp nấu trà đậu xanh nha đam ăn kèm nước dừa bự ngậy.