Chia sẻ phương pháp cùng biện pháp làm khoai mì hấp nước dừa (khoai phong mì hầm dừa) ngon tận nhà. Khoai nghiêm mì hấp nước cốt dừa dẻo bùi hòa quyện thuộc vị lớn với mùi thơm của nước dừa cực kỳ cuốn hút.

Bạn đang xem: Cách nấu khoai mì nước cốt dừa

Xem VIDEO CÁCH LÀM KHOAI MÌ HẤP.. NƯỚC CỐT DỪA NGON


*

1.5 kilogam khoai vệ mì (củ sắn)20g lá dứa1 trái dừa khô nạo5g mnai lưng trắng20g đậu phộng40g sữa đặc3g muối50g đườngKhoách mì bản thân xuất xắc sở hữu, fan ta giỏi hotline là mì gòn (còn gần như vị trí không giống mình cũng đắn đo gọi thương hiệu gì). Khoai vệ mì này Khi cạo vơi lớp vỏ vẫn thấy bên phía trong bao gồm color hồng. Khi download khoai vệ mì, bạn nên bẻ 1 không nhiều ở 2 đầu, nếu như thấy Đen thì không nên chọn mua.

CÁC BƯỚC LÀM KHOAI MÌ HẤP NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ


*

- Cho 1/3 lượng dừa nạo vào trong chảo thuộc 40ml sữa đặc. Đảo sơ với lửa nhỏ cho dừa chín. Đậu phộng rang kim cương, bóc vỏ, giã nát. Mtrần rang vàng.
*

- Cho ít nước nóng vào phần dừa nạo còn sót lại, núm đem 200ml nước cốt. Đổ thêm 500ml - 800ml nước rồi cầm lấy nước dão dừa.
*

- Xếp khoách mì vào trong nồi cùng 1 bó lá dứa, đổ nước dừa dão vào rồi cho thêm xíu muối. Nấu lửa vừa cho đến Lúc khoai phong mì chín. Vặn lửa nhỏ tuổi.
*

- Cho vào bát nước cốt dừa xíu muối bột, 50g mặt đường, đánh tan. Rưới nhàn vào khoai phong mì. khi thấy khoai nghiêm mì thấm nước dừa rồi thì tắt nhà bếp. Để nguội 1 lát, gắp khoai phong mì đã tạo ra dĩa, rắc dừa nạo, đậu phộng với mè rang lên.
- Lượng nước dão dừa bạn cứ rứa cùng với số lượng nước cũng được (không phải liều lượng), nếu lúc chế vào nồi khoách mì thấy ít quá thì đổ thêm nước lạnh lẽo vào rồi nấu.
- Phần dừa nạo rắc lên phía trên khoai nghiêm mì, các bạn cũng có thể trộn với con đường, ko yêu cầu rang cũng rất được. Tuy nhiên, với đa số ai tất cả hệ tiêu hóa kém thì cần rang sơ trên chảo đến chín.

Xem thêm: Nắm Trọn Mẹo Cách Làm Một Bài Văn Thuyết Minh Lớp 8 Hay, Dễ Đạt Điểm Cao Nhất


- Tùy độ ngọt cơ mà các bạn sử dụng lượng con đường xếp thịt phù hợp. Không bắt buộc mang đến đường ngay từ đầu bởi đang dễ dàng làm khoai bị sượn. Lúc rưới nước cốt dừa ngơi nghỉ bước cuối, phải rưới nhàn hạ nhằm nước dừa kịp thấm.