Cua Cà Mau được coi là một món đặc thù tạo nên sự thương hiệu cua biển lớn Cà Mau cùng với vô vàn món ăn ngon được chế tao tự nhiều loại nguyên liệu này đã làm cho say lòng băn khoăn từng nào thực khách hàng Lúc thưởng thức. Nhắc mang lại Cà Mau là nhắc đến cua biển, cơ mà nhắc tới cua hải dương Cà Mau là đề xuất nói đến món lẩu cua biển Cà Mau.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cua biển ca mau

Nồi nước lẩu dậy mùi hương thơm tự hành phi, màu đỏ từ cà chua, thuộc không nhiều màu sắc gạch cua trông siêu đẹp mắt. Những bé cua còn tươi sống sẽ tiến hành cọ sạch mát, nhúng vào nước lẩu mang đến tất cả màu đỏ đẹp mắt.

Một nồi lẩu chỉ thật sự lôi cuốn Khi gồm vị nồng của cua, vị thơm của hành phi, nước cần sử dụng bao gồm màu nâu đậm lấy điểm xuyết thêm red color của cà chua, xanh của hành lá, thoang thoảng hương thơm của nđống gai…

*
Lẩu Cua Cà Mau Thơm ngon

Gắp một trong những phần giết mổ cua trắng chấm không nhiều muối tiêu chanh hao hoặc nước mắm nam ngư cay, rồi gửi vào mồm để cảm giác hương vị vừa ngọt vừa đậm đà chết giả nkhiến. Sau Khi thưởng thức ngừng phần giết thịt cua, bạn chỉ việc thêm một chén bát bún tươi ăn lẫn cùng với những các loại rau củ cùng nước sử dụng thanh hao ngọt… chũm là đủ cho một bữa ngon miệng.

Trước lúc lấn sân vào thực hiện món lẩu cua đại dương Cà Mau, họ sẽ mày mò một chút ít về cách lựa chọn cua biển khơi làm thế nào để cho sạch sẽ nhé. Tùy vào sở trường mà bạn chọn cua những gạch xuất xắc cua nhiều giết thịt để làm bếp lẩu.

Nếu mê thích ăn uống cua những làm thịt thì nên chọn cua đực với phần yếm dưới bụng nhọn, còn cua mẫu với phần yếm tròn cùng to thêm vẫn các gạch rộng. Nên chọn cua biển lớn còn sinh sống, vậy lên thấy còn giãy bạo gan, những gai bên trên chân ít bị gãy. Ấn vào bụng cua thấy cứng là cua ngon, kiên cố giết, tránh lựa chọn hồ hết con cua mượt và hơi xốp.

*
Cua Cà Mau khét tiếng làm thịt thơm gạch béo

Nguyên liệu làm bếp lẩu cua Cà Mau gồm có

– Cua biển lớn Cà Mau: 1kg (các loại khoảng 3 – 4 bé 1 kg).– Xương ống: 500 gram.– Nghêu: 1kilogam.– Nnóng rơm: 200 gram.– Cà chua: 3 trái.– Ớt sừng: 1 quả.– Tỏi băm, hành tím băm, me, sa tế.– Rau lẩu: mồng tơi, cải xanh, bông thiên lý, rau muống,..tùy sở trường.– Bún tươi, bún khô, mì gói ăn lẫn tùy sở trường.– Gia vị thông thường.

*
Để tất cả nồi lẩu cua vừa thơm vừa ngon đề xuất lựa hầu hết nhỏ cua Cà Mau dĩ nhiên khỏe

Các bước nấu ăn lẩu cua Cà Mau

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu– Công đoạn có tác dụng sạch sẽ cua siêu đặc biệt quan trọng, vì cua hải dương dính khá nhiều rêu với mèo, chúng ta đề xuất chú ý rửa cọ cua thật sạch sẽ bởi bàn chải chuyên được dùng tiếp đến cần sử dụng vòi vĩnh nước xịt mạnh tay vào bản thân cua. Sau Lúc làm cho sạch sẽ cua, bóc mai, vứt yếm, bản thân cua giảm làm cho đôi hoặc làm cho 4, đem gạch cua nghỉ ngơi mai ra chén. Sau kia xếp thành quyết nguim bé cho vào ngnạp năng lượng non tủ giá.– Xương heo cọ sạch với nước muối hạt loãng, chặt nhỏ dại vừa nạp năng lượng rồi trụng vào nước sôi, tiếp nối hầm với khoảng 2 llượng nước. Trong quá trình này vớt bong bóng các lần để sở hữu nước dùng trong. Việc dùng xương heo nhằm thổi nấu lẩu hỗ trợ cho nước sử dụng ngon với ngọt hơn cơ mà không nhất thiết phải nêm nếm những các gia vị.– Me dằm trong 1 đánh nước dùng xương hầm, vớt buồn phiền, nước bỏ vào hầm thuộc xương.– Nghêu cài đặt về ngâm nước 30 phút, nhằm nghêu mau nhả khu đất thì cần cắt một trái ớt vào dìm cùng nghêu. ?Sau đó chà cùng cọ sạch mát lớp vỏ ngoại trừ, rửa sạch sẽ để rời ra.– Cà chua rửa sạch sẽ, cắt múi cau.– Rau ăn lẩu rửa không bẩn từng loại rau cùng xếp riêng rẽ mỗi loại 1 góc.– Bún trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo nước vào rổ.– Nlô tua, hành lá: rửa sạch sẽ, cắt khúc.– Nấm rơm rửa sạch, ngâm ngập nước muối loãng khoảng chừng 10 phút ít rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng– Đặt nồi lên phòng bếp làm cho nóng dầu nạp năng lượng rồi mang lại hành, tỏi xay vào phi thơm.– Cho cà chua với ớt băm vào hòn đảo rất nhiều nhằm chế tác color, kế tiếp đổ nước hầm xương heo đang chuẩn bị sẵn vào rồi hâm sôi.– Tiếp tục cho cua, nấm rơm vào nấu khoảng tầm đôi mươi phút, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn uống cùng tắt phòng bếp.


Cách 3: Thưởng thức– Cho nước dùng vào vào nồi lẩu, cho thêm hành lá, nđống gai vào bắc lên phòng bếp từ (bếp từ hoặc bếp ga) rồi hóng nước sôi.– Pha chút muối bột tiêu chanh hao ớt chnóng cua và những các loại rau xanh nhúng.– Nước sôi thì cho những các loại rau xanh đã chuẩn bị vào nhúng tái là có thể ăn được. Với hương vị nước sử dụng đậm chất, bự ngậy của cua và vị hơi chua chua ngọt ngọt khôn cùng tương thích để ăn với với bún.

*
Ttận hưởng thức nồi lẩu cua Cà Mau vào khí hậu se lạnh thì còn gì khác bằng

Trong thời tiết mưa se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng trọn thức món lẩu cua Cà Mau là vấn đề tuyệt vời nhất. Một nồi lẩu cua biển khơi cùng với màu đỏ của nước dùng, với màu gạch ốp của mai cua thuộc mùi vị thơm nồng gợi cảm.

Xem thêm: Cách Làm Bột Đậu Đỏ Tại Nhà &Ndash; Xanh Lá, Cách Làm Bột Đậu Đỏ Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà

Chúc các bạn thành công xuất sắc cùng ngon miệng nhé!

MUA CUA BIỂN CÀ MAU TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

Công ty chúng tôi siêng cung ứng sỉ và lẻ cua Cà Mau trên toàn nước. Với Tay nghề Kinh nghiệm 5 năm vào nghành nghề phân păn năn thủy hải sản tại toàn quốc, Shop chúng tôi từ bỏ hào là khu vực cung cấp hải sản unique, giá chỉ tốt nhất có thể Thị Trường.

*

Để hiểu thêm cụ thể với được cung ứng tốt nhất có thể, xin vui vẻ contact theo lên tiếng sau: