Để chuẩn bị mang đến kì thi học kì cùng tốt nghiệp Trung học rộng lớn tổ quốc môn Vật lý sắp tới đây, Shop chúng tôi đã biên soạn tư liệu cầm tắt định hướng thứ lý 12 góp những em tổng qubình yên cỗ lý thuyết lịch trình Vật lý lớp 12. Tài liệu này có được viết theo từng chương thơm phân theo các chủ đề ví dụ cực kỳ chi tiết tuy vậy nđính thêm gọn để các em có thể dễ ợt học tập và ôn luyện tác dụng độc nhất vô nhị. Hãy cùng theo dõi cùng ôn tập kiến thức mang lại bạn dạng thân các em nhé!

I. Cấu trúc của tư liệu bắt tắt kim chỉ nan đồ lý 12

Tài liệu cầm tắt triết lý vật lí 12 bao gồm 7 chương, mỗi chương thơm vẫn có 1– 5 chủ thể giữa trung tâm nlỗi sau:

Chương thơm I : Dao động cơ

Chủ đề 1: Đại cương về dao động điều hòa

Chủ đề 2: Con lắc lò xo

Chủ đề 3: Con rung lắc đơn

Chủ đề 4: Dao cồn tắt dần dần – Dao rượu cồn bảo trì – Dao rượu cồn cưỡng bức – Hiện tượng cộng hưởng

Chủ đề 5: Tổng hòa hợp nhị xấp xỉ cân bằng thuộc pmùi hương cùng tần số

Cmùi hương II: Sóng cơ với sóng âm

Chủ đề 1: Sóng cơ cùng sự truyền sóng

Chủ đề 2: Giao thoa sóng – Sóng dừng

Chủ đề 3: Sóng âm

Chương thơm III: Dòng năng lượng điện luân chuyển chiều

Chủ đề 1: Đại cương cứng về chiếc điện luân chuyển chiều – Các các loại đoạn mạch luân chuyển chiều

Chủ đề 2: Mạch điện luân phiên chiều – Công suất mạch xoay chiều

Chương IV: Dao hễ với sóng năng lượng điện từ

Cmùi hương V: Slấp lánh sáng

Chủ đề 1: Tán dung nhan tia nắng – Giao thoa ánh sáng

Chủ đề 2: Quang phổ

Chương thơm VI: Lượng tử ánh sáng

Chủ đề 1: Hiện tượng quang quẻ năng lượng điện – Tmáu lượng tử ánh nắng – Hiện tượng quang đãng dẫn – Hiện tượng vạc quang

Chủ đề 2: Mẫu nguim tử Bo – Tia laze

Chương VII: Hạt nhân nguyên tử - Sự pđợi xạ

Chủ đề 1: Cấu tạo ra hạt nhân – Năng lượng links – Phản ứng phân tử nhân

Chủ đề 2: Sự pđợi xạ - Phản ứng phân hạch – Phản ứng nhiệt hạch

II. Tổng đúng theo với cầm tắt lý thuyết đồ vật lý 12

Với câu chữ của lý thuyết đồ gia dụng lý 12, các em yêu cầu phát âm kỹ với nắm rõ các có mang, định quy định với các định lý cơ bản. Cùng cùng với kia, các em phải lập bảng nhằm so sánh những kỹ năng và kiến thức tương tự như nhau nhỏng con nhấp lên xuống lò xo với nhỏ rung lắc solo, tia mặt trời với tia tử ngoại, quang đãng phổ liên tiếp cùng quang quẻ phổ vạch vạc xạ,...để tránh nhầm lẫn Lúc làm bài bác.

Bạn đang xem: Tài liệu lý thuyết vật lý 12

Hình như, các em cũng yêu cầu ôn tập kỹ những công thức với vận dụng được vào những bài xích tập cơ bạn dạng. khi học tập phương pháp thiết bị lý, cần nắm rõ về ý nghĩa sâu sắc vật lý, đơn vị,... để áp dụng đúng đắn cùng hiệu quả nhất

Dưới đây là tài liệu nắm tắt định hướng đồ lý lớp 12, các em hãy theo dõi, ghi chnghiền lại hoặc tải về về để ôn tập rất tốt nhé.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

III. Một số bài bác tập áp dụng bảng nắm tắt triết lý vật lý 12

Câu 1. : Tìm tần số dao động riêng biệt của một hệ xấp xỉ chịu đựng công dụng của ngoại lực tuần hoàn Fn = F0cos10πt xẩy ra hiện tượng kỳ lạ cùng hưởng:

A. 10π Hz B. 5π Hz C. 5 Hz D. 10 Hz

Hướng dẫn: Tần số dao động riêng rẽ f = ω/2π= 10π/2π = 5 (Hz)

Đáp án: C

Câu 2: Một con rung lắc xoắn ốc có một lốc xoáy tất cả độ cứng k, một đầu thắt chặt và cố định cùng một đầu lắp với 1 viên bi bé dại cân nặng m. Cho biết nhỏ rung lắc này sẽ giao động cân bằng. Cơ năng của bé nhấp lên xuống này như vậy nào:

A. tỉ trọng cùng với bình phương biên độ xấp xỉ.

B. tỉ lệ thành phần với bình phương thơm chu kì dao động.

C. tỉ lệ thành phần nghịch với độ cứng k của lốc xoáy.

D. tỉ lệ nghịch với trọng lượng m của viên bi.

Đáp án: A

Câu 3: Phát biểu đúng về đồ dùng trang bị giao động tắt dần dần.

A. Có cơ năng luôn luôn sút dần theo thời gian.

B. Có cụ năng luôn sút theo thời gian.

C. Có li độ luôn luôn sút dần theo thời hạn.

D. Có trộn xê dịch luôn luôn sút dần theo thời gian.

Đáp án: A

Câu 4: lúc nói về việc truyền âm, tuyên bố nào dưới đây đúng?

A. Sóng âm truyền trong không gian có vận tốc bé dại rộng trong chân không.

B. Trong một môi trường, tốc độ truyền âm ko phụ thuộc vào ánh sáng môi trường.

C. Sóng âm quan trọng truyền được trong các môi trường rắn, cứng như đá, thxay.

D. Trong và một ánh sáng, tốc độ truyền âm trong nước lớn hơn tốc độ truyền âm vào không gian.

Đáp án: D

Câu 5: Một đoạn mạch điện xoay chiều bao gồm năng lượng điện trlàm việc thuần R mắc thông suốt với tụ năng lượng điện C. Cho dung phòng ZC bởi R thì cường độ loại năng lượng điện chạy qua năng lượng điện trngơi nghỉ đang luôn

A. nkhô giòn trộn π/2 đối với điện áp ở hai đầu đoạn mạch.

B. nhanh pha π/4 so với năng lượng điện áp làm việc hai đầu đoạn mạch.

C. chậm trộn π/2 so với năng lượng điện áp sống nhị đầu tụ năng lượng điện.

D. chậm rì rì trộn π/4 đối với điện áp sống hai đầu đoạn mạch.

Đáp án: B

Câu 6. Một máy tăng áp bao gồm cuộn vật dụng cấp mắc cùng với năng lượng điện trsống thuần, cuộn sơ cấp mắc với nguồn điện áp luân chuyển chiều. Tần số loại điện vào cuộn sản phẩm cấp cho sẽ

A. Có thể nhỏ rộng hoặc to hơn tần số vào cuộn sơ cung cấp.

B. Bằng tần số cái điện trong cuộn sơ cấp.

C. Luôn bé dại hơn tần số loại điện trong cuộn sơ cấp cho.

D. Luôn to hơn tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp.

Đáp án: B

Câu 7. Lúc nói đến sóng năng lượng điện trường đoản cú, phát biểu làm sao sau đây là sai?

A. Sóng điện từ bỏ chỉ truyền được vào môi trường thiên nhiên trang bị hóa học bầy hồi.

B. Sóng điện từ là sóng ngang.

C. Sóng năng lượng điện trường đoản cú truyền trong chân ko với vận tốc c=3.108 m/s.

D. Sóng năng lượng điện từ bỏ bị phản xạ Lúc chạm mặt khía cạnh phân làn thân nhì môi trường xung quanh.

Đáp án: A

Câu 8: Quang phổ liên tiếp của một nguồn sáng sủa J

A. Prúc thuộc vào cả yếu tố kết cấu với nhiệt độ của mối cung cấp sáng J.

B. Không nhờ vào vào cả thành phần cấu trúc với ánh nắng mặt trời của nguồn sáng sủa J.

C. Không phụ thuộc nhân tố cấu trúc của nguồn sáng J, nó chỉ phụ thuộc vào vào nhiệt độ của mối cung cấp sáng kia.

D. Không phụ thuộc vào vào ánh sáng của nguồn sáng sủa J, nó chỉ phụ thuộc vào nguyên tố kết cấu của mối cung cấp sáng đó.

Đáp án: C

Câu 9. Hiện tượng quang đãng điện trong là hiện tượng:

A. Các electron liên kết vào hóa học cung cấp dẫn được ánh nắng có tác dụng bứt ra khỏi bề mặt chào bán dẫn

B. Các electron thoải mái trong sắt kẽm kim loại được tia nắng làm cho bứt thoát khỏi mặt phẳng buôn bán dẫn

C. Các electron liên kết vào chất phân phối dẫn được ánh nắng giải pđợi trở nên những electron dẫn

D. Các electron thoát khỏi mặt phẳng kim loại lúc kim loại bị đốt rét.

Đáp án: C

Câu 10: Trong các phát biểu sau đây về về quang đãng năng lượng điện, phát biểu làm sao dưới đây sai?

A. Sạc quang quẻ năng lượng điện chuyển động dựa vào hiện tượng kỳ lạ quang quẻ điện bên cạnh do nó dấn tích điện ánh nắng từ bên ngoài

B. Giảm Khi có ánh nắng thích hợp chiếu vào năng lượng điện trlàm việc của quang điện trở

C. Chất quang đãng dẫn là hóa học dẫn năng lượng điện kỉm khi không bị phát sáng cùng trở thành chất dẫn năng lượng điện tốt Lúc bị chiếu ánh sáng phù hợp.

Xem thêm: Trên Tay Và Đánh Giá Tai Nghe Level U Pro Chính Hãng (Đen) &Ndash; Siêu Phụ Kiện

D. Công thoát electron của kim loại lớn hơn năng lượng quan trọng để giải pđợi electron links vào hóa học bán dẫn

Đáp án: A

*

Trên đây với toàn bộ bắt tắt kim chỉ nan trang bị lý 12 cùng một trong những bài tập triết lý vận dụng. Các em hãy ôn tập thật kỹ để nắm vững kỹ năng và đạt công dụng cực tốt trong các kì thi tiếp đây. Cảm ơn các bạn đang theo dõi tài liệu này.